FANDOM


Sora @ http://vn-wrestling.com

Nexus
Nexus20image2012020oct2
Logo của The Nexus

Thành viên

CM Punk (nhóm trưởng)
David Otunga
Heath Slater
Justin Gabriel
Husky Harris
Michael McGillicutty

Cựu thành viên

Daniel Bryan
Darren Young
Skip Sheffield (chấn thương)
John Cena
Wade Barrett

Ra mắt

07/06/2010

Họat động

WWE
FCW

NEXUS là một nhóm các wrestlers đang thi đấu cho show Monday Night RAW thuộc công ty World Wrestling Entertainment (WWE). Nguyên bản của NEXUS bao gồm 8 thành viên, và đều là 8 gương mặt đã tham gia WWE NXT Season 1. Do chấn thương và một số lý do khác, tính cho đến hiện tại đã có 5 thành viên bị loại khỏi nhóm là Daniel Bryan, Michael Tarver, Darren Young, Skip Sheffield (4 thành viên gốc) và John Cena. Ngoài ra, Husky Harris và Michael McGillicutty là hai thành viên mới của NEXUS từ 25/10/2010. Hiện tại, 2 thành viên của nhóm là Justin Gabriel và Heath Slater đang giữ đai WWE Tag Team Championship.

Tiểu sử

Thời gian đầu thành lập

Trước khi thành lập, mỗi thành viên của NEXUS đều tham gia Season 1 của WWE NXT, show mà người thắng trong trận chung kết sẽ giành được một title shot cho bất kì danh hiệu nào của RAW hoặc SmackDown!, đồng nghĩa với một bản hợp đồng promote lên show tương ứng lựa chọn của mình.
14055532

8 thành viên của Nexus tham gia NXT Season 1

Season 1 kết thúc vào ngày 01/06/2010 với phần thắng thuộc về Wade Barrett. Tuy nhiên, 7 wrestlers còn lại không phải chờ lâu để được promote cùng với Barrett...

Tại show RAW ngày 07/06/2010, trong trận main event giữa John Cena và CM Punk (w/ Luke Gallows), Wade Barrett xuất hiện và tiến dần xuống ring cùng với 7 thành viên còn lại của NXT Season 1 từ entrance ramp và hàng ghế khán giả. Tất cả đều đeo băng tay đen có chữN, ám chỉ tên nhóm Nexus. Barrett cùng các thành viên của Nexus lần lượt tấn công Cena, CM Punk, Luke Gallows, Jerry Lawler, Matt Striker, Justin Roberts, các cameramen cũng như các nhân viên WWE khác xung quanh ring lúc đấy. NEXUS "tàn phá" ring thi đấu khi tháo các đoạn dây nối, lặt tung mặt sàn và phá sập bàn bình luận lúc này đã không còn bóng người. Trong lúc tấn công, Daniel Bryan đã dùng cà vạt siết cổ Justin Roberts, và nhổ nước bọt vào mặt John Cena. Hành động của anh được cho là đi quá giới hạn PG của WWE, nên anh đã bị sa thải ngày hôm sau. Wade Barrett sau đó nói rằng Daniel Bryan quá yếu hèn vì anh nói rằng anh cảm thấy tội lỗi bởi những hành động của mình tại show RAW nói trên, nên Wade đã đuổi Daniel khỏi NEXUS.

Tại show RAW tuần kế tiếp, NEXUS nói rằng hành động của họ chỉ để trả đũa cho sự bất công, chèn ép và có phần bóc lột từ phía các nhân viên WWE trong suốt thời gian NEXUS thi đấu tại NXT Season 1. NEXUS đe doạ rằng nếu WWE không kí hợp đồng với 6 thành viên còn lại của nhóm, những hành động trả đũa tương tự vẫn sẽ tiếp diễn. RAW GM lúc bấy giờ là Bret Hart không đồng ý với yêu cầu của nhóm và đã đuổi việc Barrett, đồng thời ra lệnh cho toàn bộ các wrestlers của RAW đứng quanh ring để giữ cho trận main event ngày hôm đó diễn ra tốt đẹp. Tất nhiên, khi tất cả các wrestlers đã ra ring thì không còn ai ở backstage để bảo vệ Bret, và ông đã bị NEXUS đẩy vào một chiếc limousine, và cho đâm vào các xe khác. Tại PPV Fatal 4-Way, NEXUS can thiệp vào trận main event và tấn công cả Sheamus lẫn John Cena. Nhờ sự can thiệp này, cho dù bị đánh nhưng Sheamus vẫn giành được WWE Title từ tay Cena.

800px-Nexus Steamboat

Nexus tấn công Ricky Steamboat

Trong các tuần tiếp theo, khi không được phép tấn công các wrestlers của RAW, NEXUS chuyển sang tấn công một số WWE Legends, điển hình như Ricky 'The Dragon' Steamboat ngay trong segment quảng cáo cho DVD của ông.


Chính thức ra mắt tại RAW

Sau khi Bret Hart bị "chấn thương", WWE Chairman Vince McMahon đã thay Bret Hart bằng GM giấu mặt (Anonymous GM hay aGM). Ngay tại show RAW đầu tiên, aGM đã ngay lập tức kí hợp đồng chính thức với 7 thành viên của NEXUS (do Barrett bị Bret Hard "fired" trước đó), và đồng thời khôi phục lại title shot cho Barrett. Tại promo đầu tiên, Wade nói rằng nhóm sẽ tiếp nhận bất cứ thành viên nào từ NXT, bất kể thắng hay thua, rằng 7 thành viên hiện tại là "hạt nhân" (Nexus) của nhóm, và tất cả đều cùng chung một mục đích - tạo nên một bộ mặt mới, một sự thay đổi lớn cho WWE. Tuy nhiên, dù đã công khai xin lỗi về những hành động của mình, Nexus vẫn tiếp tục những cuộc tấn công lên các wrestlers trên ring cũng như backstage, trong đó phải kể đến vụ "trả đũa" Vince McMahon khi ông làm enforcer cho trận main event giữa John Cena và Sheamus ngay tối hôm ông bổ nhiệm aGM.

Tại show RAW ngày 05/07/2010, aGM đã gọi John Cena và Wade Barrett ra, và yêu cầu hai người bắt tay giảng hoà. Cena từ chối và xông vào tấn công Wade, dẫn tới trận ẩu đả giữa NEXUS và một số RAW roster. Sau khi 6/7 thành viên của NEXUS đã kịp chạy khỏi ring, để lại Darren Young trên ring với Cena, aGM gửi email nói rằng tại show RAW tiếp sau, Cena sẽ phải đấu một trận 7-on-1 handicap match với NEXUS. Cena tiếp tục tấn công Young, và ra dấu hiệu "6-on-1 only", ám chỉ Darren Young sẽ không kịp bình phục để thi đấu. Tại trận đấu 6-on-1 này, NEXUS giành chiến thắng khi Cena bị cả nhóm tấn công, và Justin Gabriel kết thúc bằng finisher 450° splash.

Ngay trước Money in the Bank 2010, NEXUS tham gia vào trận Battle Royal tại show NXT. Theo kịch bản, đó chỉ là trận đấu giữa Season 2 Rookies và Season 2 Pros khi Percy Watson thách đấu với MVP vì cho rằng họ đủ mạnh như NEXUS và không cần tới MVP. NEXUS giành chiến thắng trong trận đấu này khi loại hết Rookies và Pros của Season 2 NXT.
The-Nexus-Stops-The-John-Cenas-Feet-From-Touching-The-Ground

Nexus cản Cena giành chiến thắng trước Sheamus

Money in the Bank 2010, NEXUS can thiệp vào trận Steel cage giữa John Cena và Sheamus. Trọng tài đã kịp thời ném chìa khoá cho khán giả cũng như dụng cụ phá lưới của Tarver, buộc NEXUS phải trèo vào ring từ hai hướng khác nhau. Cả Cena lẫn Sheamus đều tấn công NEXUS, và đồng thời tìm cách trèo ra khỏi lồng sắt. Sheamus là người thắng cuộc khi chạm được chân xuống mặt đất trước Cena. Sau trận đấu, Cena tấn công Micahel Tarver và Darren Young, trước khi bỏ vào backstage cùng với một chiếc băng tay của NEXUS, chính thức đánh dấu feud giữa anh và NEXUS.


Mối thù với John Cena

Tại show RAW ngày 19/07/2010, NEXUS tấn công Edge, sau khi Jericho nói rằng anh mới chính là người giỏi hơn Edge khi đã đào tạo NEXUS được như bây giờ. Ngay sau đó, NEXUS quay sang tấn công Jericho và nói rằng anh không hề giúp ích gì cho Barrett trong suốt show NXT Season 1. Cũng tại show này, Wade Barrett giành thắng lợi trước Mark Henry. Barrett cùng NEXUS gửi "lời mời" Cena gia nhập NEXUS, và bắt đầu sử dụng câu catchphrase của nhóm: "Either you're NEXUS, or you're against us!". Cena tiếp tục từ chối và nói rằng anh sẽ đánh bại từng thành viên của NEXUS tại SummerSlam, và anh đã kiếm cho mình một số đồng minh cũng ghét NEXUS không kém gì Cena. Cena lần lượt giới thiệu Edge, Chris Jericho, The Great Khali, R-Truth, John Morrison và Bret Hart.

WWE-Raw-Superstar-John-Cena-and-Nexus-Team

Team Cena vs. Nexus tại một show RAW

Show RAW kế tiếp, NEXUS có một trận 7-on-7 elimination match - NEXUS vs. team RAW (Mark Henry, The Hart Dynasty, Jerry Lawler, Evan Bourne, Goldust và Yoshi Tatsu). NEXUS giành chiến thắng áp đảo khi loại cả 7 thành viên của team RAW mà không mất tới một thành viên nào bên team của mình. Sau trận đấu, NEXUS chế giễu team Cena lúc đấy đang có sự bất hoà giữa các thành viên, và rằng NEXUS cũng sẽ giành được một chiến thắng tương tự tại SummerSlam.

SummerSlam 2010, team Cena, với sự giúp sức của Daniel Bryan thay cho The Great Khali bị NEXUS tấn công trước đó đã giành chiến thắng với Cena là người duy nhất trụ lại trên ring. Ngay tại show RAW tiếp theo, Barrett nói rằng từng thành viên của NEXUS sẽ phải thi đấu riêng với một thành viên tự chọn bên phía team Cena (ngoại trừ Bret Hart được thay thế bằng Randy Orton) để tìm ra mắt xích yếu của nhóm. Darren Young là người duy nhất thua khi anh chọn Cena với mong muốn trả đũa tất cả những gì Cena đã trút lên mình trong những tuần trước, và ngay lập tức bị NEXUS tấn công và loại khỏi nhóm.

Tại show RAW live ngày 18/08/2010, Skip Sheffield gặp phải chấn thương mắt cá chân trong trận tag match với David Otunga vs. The Hart Dynasty, buộc anh phải rời khỏi NEXUS - lúc này chỉ còn 5 thành viên. Tại show RAW 900th, NEXUS làm nên chiến thắng ngoạn mục khi đánh bại team Cena (John Cena, Edge, Chris Jericho, Randy Orton và Sheamus). Justin Gabriel là người kết thúc trận đấu khi thực hiện finisher 450-splash tới 3 lần trước khi pin John Cena. Cũng tại show RAW này, NEXUS tấn công The Undertaker trong trận đấu với Kane, gián tiếp dẫn tới việc NEXUS interfere show SmackDown! và trận Buried Alive giữa Taker và Kane sau này. Tại show RAW kế tiếp, Barrett bắt đầu tăm tia WWE Championship của Randy Orton và thách đấu Orton trong một trận non-title. Darren Young quay trở lại và đánh lạc hướng Barrett, giúp cho Orton dành chiến thắng sau finisher RKO. Bản thân Young cũng bị Orton RKO khi định tiến tới chúc mừng anh.

NEXUS xuất hiện tại show SmackDown! ngày 01/10/2010, cũng là show SD! đầu tiên trên kênh truyền hình Syfy. Suốt buổi tối hôm đó, NEXUS lần lượt tấn công Dolph Ziggler, MVP, Big Show và John Cena. 5 thành viên của NEXUS đều tham gia làm lumberjacks trong trận main event giữ John Cena và Kane.


John Cena gia nhập NEXUS

Được sự giúp sức của Husky Harris và Michael McGillicutty, hai wrestlers của NXT Season 2, và sau này là thành viên của NEXUS, Wade Barrett đã giành chiến thắng trước John Cena tại Hell in a Cell 2010. Luật của trận đấu là nếu Cena thắng, NEXUS sẽ giải tán, nhưng nếu Cena thua, anh bị buộc phải tham gia NEXUS.

NEXUS dần dần thu hút được sự chú ý của khán giả, và gần như leo lên được vị trí main event chỉ trong vỏn vẹn 4 tháng. Gần như tất cả những segment giữa NEXUS và Cena tới đây, bất kể ở đầu hay cuối show đều thu hút được rất nhiều sự chú ý của khán giả xem truyền hình, cũng như những dòng cảm xúc rất trái ngược thể hiện rõ qua những tiếng boo khi NEXUS lên tiếng, tiếng hò reo khi Cena phản lại nhóm, cũng như những khuôn mặt đẫm nước mặt khi Cena buộc phải tham gia NEXUS và làm theo những gì Wade Barrett nói.

Ngay sau Hell in a Cell, tại show RAW ngày 04/10/2010, Cena chính thức trở thành thành viên của NEXUS khi anh bị bắt đọc bức thư do chính NEXUS soạn ra. Nung nấu kế hoạch trả thù, ngay trong trận tag match đầu tiên cùng với Michael Tarver vs. Mark Henry và Evan Bourne, Cena đã bỏ góc ring xuống kí tặng cho các fans, mặc cho Tarver bị pin bởi Henry ở trên ring. Sau trận đấu, Cena lần lượt thực hiện Attitude Adjustment rồi STF Lock lên Tarver, sau khi anh nói rằng anh sẽ phá NEXUS từ bên trong. Tuy nhiên, aGM nói rằng anh buộc phải nghe theo lời của trưởng nhóm Wade Barrett, nếu không anh sẽ bị sa thải khỏi công ty. Segment này cũng để loại Michael Tarver ra khỏi NEXUS và show RAW trong một thời gian ngắn do chấn thương bắp đùi. Tại main event tối hôm đó, Wade Barrett đã giành chiến thắng trong trận Battle Royal - #1 contender for WWE Championship khi bắt Cena phải bảo vệ mình ở góc ring. Hai wrestlers cuối cùng trên ring cuối trận đấu là Barrett và Cena, và Barrett đã ra lệnh cho Cena phải trèo qua top rope và tự loại mình khỏi trận đấu.
E

Nexus giúp Kane tấn công Undertaker

Bragging Rights 2010, NEXUS giành được danh hiệu WWE đầu tiên - WWE Tag Team Championship khi John Cena và David Otunga giành chiến thắng trước Cody Rhodes và Drew McIntyre. Cũng tại PPV này, NEXUS (ngoại trừ Cena) đã giúp Kane giành chiến thắng trước The Undertaker trong trận Buried Alive, mà cho tới nay vẫn chưa ai biết nguyên nhân tại sao NEXUS lại giúp Kane. Tại main event của Bragging Rights 2010, Wade Barrett giành chiến thắng trước Randy Orton trong trận tranh WWE Title, nhưng thắng bằng disqualification do John Cena can thiệp, nên Orton vẫn giữ được đai. Show RAW ngày 25/10/2010, Heath Slater và Justin Gabriel trở thành WWE Tag Team Champions sau khi giành chiến thắng trong trận đấu giữa John Cena và David Otunga, khi Barrett ra lệnh cho Otunga nằm xuống để bị pin. Cũng trong buổi tối này, Husky Harris và Michael McGillicutty đã chính thức trở thành thành viên của NEXUS. Trong trận main event giữa Randy Orton và John Cena, mà người thắng sẽ được quyền chọn special referee cho trận tranh đai giữa Orton và Barrett tại Survivor Series 2010 (nếu như Cena thắng, Barrett sẽ là người chọn special referee). Cena giành chiến thắng trước Orton sau khi Barrett cố tình tấn công Cena, khiến Orton bị disqualified. Barrett chọn Cena làm special referee, và ra điều kiện nếu Barrett giành được WWE Title, Cena sẽ không còn bị ràng buộc bởi NEXUS; nhưng nếu Barrett không giành được đai, bất kể vì lý do nào, Cena sẽ bị đuổi khỏi WWE.

Show SmackDown! ngày 05/11/2010, David Otunga, người luôn nghi ngờ vào khả năng lãnh đạo của Wade Barrett, tự xưng là đội phó của NEXUS, và cùng với Slater, Gabriel, McGillicutty và Harris can thiệp vào trận đấu giữa Edge và Alberto Del Rio tại SmackDown!. NEXUS bị đánh bại trong trận main event với 5 thành viên của SmackDown! (Edge, Del Rio, Big Show, Kane và Kofi Kingston). Barrett không hề hài lòng với những gì Otunga đã làm, và ra tối hậu thư cho anh buộc phải giành chiến thắng trước Edge tại show SmackDown! kế tiếp, nếu không Otunga sẽ bị đuổi khỏi nhóm. Ngày 12/11/2010, Otunga giành chiến thắng trước Edge trong trận lumberjack khi Kane can thiệp vào trận đấu (giai đoạn đầu feud giữa Edge và Kane), do vậy Otunga vẫn tiếp tục ở lại NEXUS.

Survivor Series 2010, John Cena đã xử công bằng trong trận đấu giữa Randy Orton và Wade Barrett, với phần thắng thuộc về Orton. Theo thể thức của trận đấu, Cena vì thế đã bị đuổi khỏi WWE, và cũng đồng nghĩa với bị đuổi khỏi NEXUS. Tại show RAW một ngày sau SS2010, Cena đã nói lời chia tay tới toàn thể các fans, trước khi bắt tay tất cả các RAW wrestlers và Randy Orton ở backstage. Thế nhưng trong trận main event giữa Wade Barrett và Randy Orton, giữ đúng lời hứa của mình là sẽ tàn phá NEXUS ngay sau SS2010, John Cena đã chạy xuống từ băng ghế khán giả, và giúp cho Randy Orton giữ được WWE Title khi thực hiện finisher Attitude Adjustment lên Barrett.


John Cena vs. NEXUS sau khi bị đuổi khỏi WWE

Show RAW ngày 29/11/2010, John Cena không xuất hiện trên ring với tư cách là wrestler, nhưng anh lần lượt tấn công các thành viên của NEXUS ở backstage. Khi Michael McGillicutty chuẩn bị ra ring thi đấu với R-Truth, anh bị "một người lạ mặt" tấn công, trước khi "người lạ mặt" này bỏ đi và để lại dấu hiệu "You can't see me" trước ống kính camera. Trong trận đấu non-title giữa Mark Henry và Yoshi Tatsu vs. Justin Gabriel và Heath Slater, John Cena bất ngờ xuất hiện dưới dạng fan VIP, và được ngồi hàng ghế đầu tiên ngay cạnh ring. Sau trận đấu, anh kéo chân Heath Slater ra khỏi ring và Attitude Adjustment anh lên bàn bình luận, trước khi chạy ra khỏi khu vực thi đấu theo lối ra dành cho cổ động viên. Wade Barrett thực hiện một đoạn promo và nói với Cena rằng anh sẽ bị áp giải khỏi building và sẽ không bao giờ quay trở lại. Ở backstage, Cena bị Otunga, Harris và Gabriel bao vây, trước khi rất nhiều RAW wrestlers tấn công ba thành viên này của NEXUS từ phía sau. John Cena kết thúc đợt tấn công khi Attitude Adjustment Justin Gabriel lên cửa kính xe oto. Harris và Otunga bỏ chạy kịp thời, và hai người bắt đầu bàn kế hoạch để ép Barrett cho phép Cena được thi đấu trở lại, nếu không họ sớm muộn cũng sẽ trở thành tâm điểm của những đợt tấn công tương tự ...


CM Punk làm nhóm trưởng

Các thành viên

Hiện tại

Cựu thành viên

Trong thi đấu

Danh hiệu